Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play và cách sửa lỗi

1

Điện thoại của bạn đang gặp tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play. Và bạn không biết phải làm thế nào để khắc phục vấn đề này. Ở bên dưới bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao lại xảy ra lỗi và các phương án để xử lý tình huống lỗi.

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play

Các nguyên nhân dẫn đến việc không tải được ứng dụng trên Google Play có thể bao gồm:

Không tải được ứng dụng trên CH Play

 1. Lỗi Google Play: Đôi khi Google Play có thể gặp lỗi hoặc không hoạt động bình thường, dẫn đến việc không thể tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng.
 2. Bộ nhớ thiết bị đầy: Nếu bộ nhớ trong của thiết bị của bạn đã đầy, bạn sẽ không thể tải xuống hoặc cập nhật bất kỳ ứng dụng nào trên Google Play.
 3. Thiếu cập nhật Google Play: Phiên bản cũ của Google Play có thể gặp vấn đề khi cố gắng tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng mới nhất. Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Google Play lên phiên bản mới nhất để tránh vấn đề này.
 4. Lỗi cấu hình: Cấu hình thiết bị của bạn có thể bị lỗi hoặc không tương thích với Google Play, gây ra các vấn đề khi tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng.
 5. Tài khoản Google không được đăng nhập: Nếu tài khoản Google của bạn không được đăng nhập trên thiết bị, bạn sẽ không thể truy cập vào Google Play để tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng.
 6. Vấn đề với ứng dụng: Nếu ứng dụng mà bạn đang cố gắng tải xuống hoặc cập nhật có vấn đề hoặc bị lỗi, bạn sẽ không thể tải xuống hoặc cập nhật nó.
 7. Hệ điều hành thiết bị không tương thích: Nếu hệ điều hành của thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản ứng dụng mà bạn đang cố gắng tải xuống hoặc cập nhật, bạn sẽ không thể làm được điều đó.
 8. Hạn chế độ tuổi: Nếu tài khoản Google của bạn được thiết lập với hạn chế độ tuổi, bạn có thể không thể tải xuống hoặc cập nhật những ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của tài khoản của bạn.
 9. Chính sách mạng của doanh nghiệp: Nếu bạn đang sử dụng thiết bị trong một môi trường làm việc hoặc trường học, chính sách mạng của doanh nghiệp hoặc trường học có thể hạn chế truy cập vào Google Play.

Hướng dẫn sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

Lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play do nhiều nguyên nhân gây ra. Các bạn có thể sử dụng các biện pháp sau đây để khắc phục vấn đề này nhé.

Trong quá trình sửa lỗi, bạn cần phải đảm bảo rằng thiết bị của mình đang kết nối với mạng Internet ổn định và có đủ dung lượng lưu trữ để tải xuống và cài đặt ứng dụng mới. Nếu không, vấn đề của bạn có thể là do thiết bị không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của ứng dụng hoặc không có đủ không gian để lưu trữ các tập tin liên quan đến ứng dụng

Bước 1: Kiểm tra ngày giờ trên thiết bị của bạn

 • Truy cập vào cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Chọn Mục thời gian và ngày tháng.
 • Chắc chắn rằng ngày và giờ trên điện thoại của bạn đang đồng bộ hóa với thời gian thực tế.

Không tải được ứng dụng trên CH Play

Bước 2: Kiểm tra kết nối internet

 • Kiểm tra kết nối internet của bạn bằng cách mở một trang web trên trình duyệt của bạn hoặc mở ứng dụng khác trên điện thoại của bạn.
 • Nếu bạn đang sử dụng kết nối wifi, hãy kiểm tra lại mật khẩu và chắc chắn rằng bạn đang kết nối đúng mạng wifi của bạn.
 • Nếu bạn đang sử dụng kết nối dữ liệu di động, hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn đã được kích hoạt và có đủ dữ liệu không.Không tải được ứng dụng trên CH Play

Bước 3: Khởi động lại điện thoại của bạn

Khởi động lại điện thoại của bạn để giải phóng bộ nhớ và đặt lại kết nối internet của bạn.

Bước 4: Kiểm tra ứng dụng quản lý tải xuống trên điện thoại của bạn

 • Điện thoại của bạn có thể có ứng dụng quản lý tải xuống, chẳng hạn như Download Manager, Download Booster hoặc Download Provider.
 • Kiểm tra xem ứng dụng này có bị vô hiệu hóa hay không. Nếu vậy, hãy kích hoạt nó lại.

Bước 5: Kiểm tra và cập nhật hệ điều hành Android của bạn

 • Kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android của bạn và xem liệu nó có còn được hỗ trợ hay không.
 • Nếu phiên bản Android của bạn đã lỗi thời hoặc không được hỗ trợ, hãy cập nhật phiên bản mới hơn.

Bước 6: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của CH Play

 • Vào cài đặt của điện thoại
 • Chọn mục Quản lý ứng dụng hoặc Ứng dụng và tìm kiếm CH Play
 • Chọn CH Play và nhấn vào nút Xóa bộ nhớ cache hoặc Xóa dữ liệu (hoặc cả hai)
 • Sau khi xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của CH Play, bạn cần phải đăng nhập lại tài khoản Google của mình và thử tải lại ứng dụng.

Không tải được ứng dụng trên CH Play

Bước 7: Kiểm tra tài khoản Google của bạn

 • Vào cài đặt của điện thoại
 • Chọn mục Tài khoản hoặc Tài khoản và đồng bộ hóa
 • Chọn tài khoản Google của bạn và kiểm tra xem tài khoản của bạn có đang hoạt động hay không
 • Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa hoặc có sự cố, bạn cần phải giải quyết vấn đề trước khi tải lại ứng dụng.

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy thử tải xuống ứng dụng một lần nữa để xem liệu vấn đề đã được giải quyết hay chưa. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để biết thêm thông tin và hỗ trợ.

Tóm lại

Lỗi không trải được ứng dụng trên CH Play khá phổ biến và thường xảy ra trên các máy Android sau một thời gian sử dụng. Nhưng việc khắc phục lỗi cũng rất đơn giản nếu như chúng ta biết chính xác lỗi đang mắc phải. Với bài viết trên đây đã hướng dẫn đầy đủ các bước sửa lỗi. Mong rằng bạn đã tìm ra nguyên nhân và biện pháp xử lý.

Biên tập: Beatmoi.com

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcCách gỡ liên kết tài khoản Facebook với Liên Quân nhanh nhất
Bài tiếp theoTại sao không vào được FIFA Online 4 Mobile và cách khắc phục

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây