Cách giảm lag Liên Quân trên IOS và Android đơn giản nhất

2

Liên Quân Mobie vẫn luôn là tựa game nhập vai được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong quá trình chơi game, không tránh khỏi hiện tượng giật lag. Để khắc phục hiện tượng này, Beatmoi.com sẽ chia sẻ tới mọi người cách giảm lag Liên Quân một cách hiệu quả nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Kiểm tra kết nối mạng 3G/4G và Wifi

Cách giảm lag Liên Quân

Kết nối mạng yếu, không ổn định làm thiết bị điện thoại có hiện tượng lag, là nguyên nhân khiến người chơi có trải nghiệm không tốt khi chơi game Liên Quân.

Khi mạng lag làm cho bạn điều khiển nhân vật của mình không được, đối thủ có cơ hội hạ gục bạn và đồng đội, phá hủy nhà chính của bạn một cách nhanh chóng.

Do đó trước khi bắt đầu chơi game, cách giảm lag Liên Quân là bạn nên kiểm tra kết nối mạng của mình. Vào cài đặt > Kiểm tra mạng, kết nối mạng ổn định thì bắt đầu vào chơi game.

Thay đổi độ phân giải, giao diện trò chơi phù hợp với thiết bị di động

Cấu hình đồ họa cao là ưu điểm giúp thu hút nhiều game thủ đến với trò chơi Liên Quân. Tuy nhiên vì điều này sẽ khiến những chiếc smartphone có cấu hình thấp, thường xuyên sẽ xảy ra tình trạng giật lag khi tham gia chiến đấu. Cách giảm lag Liên Quân, khắc phục tình trạng này người chơi cần giảm độ phân giải, hình ảnh trong trò chơi.

 • Độ phân giả HD: Chọn chế độ Tiêu chuẩn trong 3 chế độ Siêu cao, Cao và Tiêu chuẩn.
 • Chất lượng hình ảnh: Chọn ở mức Trùng bình trong 5 chế độ HD, Cao, Trung Bình, Thấp và Mượt.
 • Chất lượng chi tiết: Chọn ở mức Trung trong 3 chế độ Cao – Trung – Thấp.
Cách giảm lag Liên Quân

Ở phần giao diện, người chơi vào cài đặt gạt tắt tất cả các thông số ở thiết lập giao diện: Ẩn/Hiện mô tả trang bị, Thông số mục tiêu, Khung camera, Trò chuyện, Mẹo tân thủ, Thời gian hồi số thập phân, Hiển thị ảnh tướng tung chiêu. Khi tắt tất cả các thông số này sẽ giúp cho người chơi game được mượt mà hơn, không còn bị giật lag.

Cách giảm lag Liên Quân

Tuy nhiên khi giảm độ phân giải, tắt thiết lập giao diện sẽ làm chất lượng đồ họa, hình ảnh bị mờ, không rõ nét khi bạn để ở mức cao, vài thông số giao diện sẽ không hiển thị đầy đủ nữa. Giữa việc chơi game không bị lag và các thông số giao diện không hiển thị đầy đủ thì việc thay đổi này không ảnh hưởng đáng kể trong quá trình chơi game.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị di dộng

Các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị di động sẽ khiến máy bạn tiêu hao nhiều tài nguyên, đặc biệt là bộ nhớ RAM. Vì vậy cách giảm lag Liên Quân là tắt đi ứng dụng không cần thiết hoặc reset lại máy cho sạch để chơi Liên Quân mượt hơn.

Cách giảm lag Liên Quân

Các bước để tắt ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị di động:

 • Bước 1: Nhấn hai lần phím home trên màn hình điện thoại điện thoại đối với dòng máy Iphone, còn ấn vào biểu tượng ô vuông (hoặc biểu tượng 3 dấu gạch dọc) ở góc dưới cùng trên dòng máy Android.
 • Bước 2: Vuốt các ứng dụng lên trên để thoát hẳn ứng dụng, không chạy ngầm điện thoại nữa là xong.

Dọn dẹp và xóa các dữ liệu rác trong điện thoại

Quá trình sử dụng, các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại sẽ sinh ra dữ liệu rác làm bộ máy bị quá tải. Một bộ máy bị quá tải, máy sẽ nặng hơn, quá trình xử lý điện thoại sẽ bị chậm chạp dẫn đến tốc độ chơi game bị ảnh hưởng nhiều.

Để giữ cho điện thoại di động luôn được hoạt động trơn tru, cách để giảm lag Liên Quân thì người dùng nên thường xuyên dọn dẹp và xóa bớt các dữ liệu không cần thiết trên điện thoại.

 • Xóa các five dữ liệu không dùng đến.
 • Xóa dữ liệu bộ nhớ đệm trong các ứng dụng trong phần cài đặt.
 • Lọc bỏ, xóa ảnh, video không cần thiết.
 • Cài đặt sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ dọn dẹp rác như phần mềm CCleaner, phần mềm Phone Cleaner,…

Xóa, tải và cài đăt lại game Liên Quân

Xóa, tải và cài đặt lại game là cách giảm lag Liên Quân khá hiệu quả. Bởi vì trong quá trình sử dụng và nâng cấp các phiên bản mới của game, ngoài những dữ liệu mới thì những dữ liệu cũ vẫn sẽ còn tồn lại trong máy.

Cách giảm lag Liên Quân

Nhiều five dữ liệu như vậy sẽ gây nặng máy, khi chơi game sẽ bị lag, chạy ì ạch. Do đó tốt nhất người chơi nên xóa ứng dụng đi và tải cài đặt lại từ đầu sẽ giúp tốc độ chơi game sẽ cải thiện rõ rệt, nhanh và ổn định hơn.

Giải phóng bộ nhớ, xóa các ứng dụng không dùng đến trên điện thoại

Mỗi loại điện thoại sẽ được thiết kế lắp đặt bộ nhớ khác nhau. Phụ thuộc vào từng công nghệ mà dữ liệu khi được lưu trữ lại sẽ ở trong bộ nhớ trong hay ngoài, thẻ nhớ hay ổ cứng của điện thoại.

Khi tải quá nhiều ứng dụng về di dộng sẽ làm cho bộ nhớ đầy, thiết bị điện thoại hoạt động sẽ bị chậm. Chơi Liên Quân không tránh khỏi hiện tượng lag.

Do vậy, cách để giảm lag Liên Quân là bạn hãy loại bỏ những ứng dụng không xử dụng đến để giải phóng bộ nhớ, giúp điện thoại hoạt động nhanh mượt hơn.

Update hệ điều hành điện thoại

Trong quá trình sử dụng, điện thoại khi lâu chưa được update lại hệ điều hành mới thì nhà sản xuất sẽ khuyến nghị bạn nâng cấp lại máy để giúp thiết bị được bảo mật và hoạt động tốt hơn.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới cũng là cách giảm lag Liên Quân. Lưu ý mỗi lần update hệ điều hành điện thoại thì kết nối mạng di động hay wifi cần ổn định, tốc độ cao.

Thay đổi cấu hình điện thoại cao hơn

Cấu hình điện thoại tối thiểu để chơi được Liên Quân là phải có từ chip 4 nhân có tốc độ 2.5GHz, RAM từ 2 GB và Android 4.4 trở lên. Muốn trải nghiệm cấu hình Liên Quân với độ phân giải sắc nét thì bạn nên đầu tư nâng cấp thay đổi cấu hình điện thoại mạnh hơn.

Cách giảm lag Liên Quân

Hiện nay chỉ cần một vài triệu là bạn có thể lên đời chiếc smarphone, không những chơi game mà còn có thể phục vụ công việc và giải trí hàng ngày. Bạn có thể tham khảo các dòng máy như Apple, Xiaomi, Samsung, Huawei… đều đáp ứng được những tiêu chí trên. Nếu điện thoại của bạn đã mua từ lâu thì hãy nhanh sở hữu một chiếc dễ yêu mạnh mẽ sẽ là cách giảm lag Liên Quân hiệu quả.

Cài đặt các ứng dụng hỗ trợ chơi game

Để đáp ứng nhu cầu chơi game của nhiều người, cách giảm lag Liên Quân, các nhà sản xuất điện thoại lớn trên thị trường không ngừng ra mắt các ứng dụng hỗ trợ chơi game Liên Quân.

Có 3 hãng điện thoại nổi tiếng đến từ Trung Quốc đã thiết kế ra các phần mềm hỗ trợ chơi game được tốt hơn như:

 • OPPO: Với phần mềm Hyper Boost.
 • Huawei: Với phần mềm GPU Turbo.
 • Xiaomi: Với phần mềm Tăng tốc trò chơi.

Cài đặt các ứng dụng hỗ trợ chơi game này sẽ là cách giảm lag Liên Quân hiệu quả.

Cài đặt các gói cước chơi game phù hợp trên di động

Trên thị trường, hãng Viettel đang triển khai rất nhiều gói cước dât dành riêng cho game Liên Quân Mobie. Người chơi sẽ chơi game ổn định, mượt mà, không còn giật lag.

Anh em có thể tham khảo một số gói cước của Viettel và chọn cho mình gói đáp ứng phù hợp nhu cầu của mình. Điểm mạnh của những gói cước này sẽ có lưu lượng data tốc độ cao, miễn phí toàn bộ data khi chơi Liên Quân cũng như theo dõi các trận đấu giải trên ứng dụng.

Cài đặt và sử dụng phần mềm giảm lag game Liên Quân

Chơi game mượt mà, ổn định không bị giật lag đang là xu hướng được nhiều nhà sản xuất phân mềm hỗ trợ chơi game nhắm tới. Hiện nay có 2 phần mềm hữu ích đang được nhiều người lựa chọn cài đặt là phần mềm Dr. Booster và phần mềm Game Booster.

Sử dụng phần mềm Dr. Booster

Phần mềm Dr. Booster là ứng dụng giúp tăng tốc game miễn phí dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Cách giảm lag Liên Quân

Chỉ với vài thao tác đơn giản, ứng dụng này sẽ giúp người chơi có trải nghiệm game một cách tốt nhất, hạn chế tình trạng giật, lag.

Điểm nổi bật của phần mềm Dr. Booster:

 • Màn hình giao diện dễ dàng sử dụng.
 • Thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Android, phù hợp với các dòng máy có cấu hình yếu.
 • Tốc độ xử lý bộ nhớ tăng nhanh hơn.
 • Giúp người chơi tiết kiệm pin điện thoại một cách tối đa nhất.

Sử dụng phần mềm Game Booster

Cài đặt sử dụng phần mềm Game Booster cũng là một trong những cách giảm lag Liên Quân hữu ích.

Điểm nổi bật của phần mềm Game Booster:

 • Màn hình giao diện dễ dàng sử dụng.
 • Kết nối mạng dễ dàng.
 • Giúp tăng tốc độ chơi game.
 • Cải thiện dung lượng bộ nhớ RAM, giúp game chạy mượt hơn.
 • Cài đặt và sử dụng dễ dàng, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho n người dùng.

Cách giảm lag Liên Quân trên IOS và Android.

Các cách giảm lag Liên Quân được hướng dẫn ở trên đều có thể dùng cho tất cả các dòng điện thoại. Hệ điều hành IOS, Android hay bất kỳ hệ điều hành nào đi chăng nữa đều có thể áp dụng tất cả các cách trên để chơi game dễ dàng hơn, ổn định và mượt mà hơn.

Lời kết

Trên đây là 10 cách giảm lag Liên Quân trên IOS và Androi được chúng tôi tổng hợp lại chia sẻ tới người dùng. Hy vọng qua bài viết, mọi người có thể chọn ra cách giảm lag Liên Quân hiệu quả, để có những trải nghiệm game tuyệt vời. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Đánh giá post
Bài trướcNhững nhóm Zalo tặng Acc Liên Quân Free VIP nhất 2023
Bài tiếp theoNhững cách nhận thẻ đổi tên Liên Quân miễn phí 2023

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây